Thực Phẩm Giúp Ngăn Ngừa Và Cải Thiện Bệnh Mất Trí Nhớ  1

Thực Phẩm Giúp Ngăn Ngừa Và Cải Thiện Bệnh Mất Trí Nhớ 

Bệnh mất trí nhớ là một bệnh thường gặp ở những người cao tuổi, do chức năng của đại não bị suy giảm khiến người bệnh hay quên những chuyện đã xảy ra ở xung quanh họ. Hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh này và những thực phẩm giúp ngăn ngừa và cải thiện bệnh mất trí nhớ qua bài viết này nhé!

Những thực phẩm tốt cho não giúp ngăn ngừa và cải thiên bệnh mất trí nhớ

Ngoài việc điều trị bệnh bằng thuốc, chế độ ăn uống cung cấp nhiều dinh dưỡng cho não bộ cũng đóng vai trò quan trong trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh.

Thực Phẩm Giúp Ngăn Ngừa Và Cải Thiện Bệnh Mất Trí Nhớ  2

Chế độ dinh dưỡng:

Người bệnh mất trí nhớ cần được bổ sung thêm các chất béo Omega 3 và Omega 6 vào thực đơn vì đây là những thành phần quan trọng cấu tạo nên các tế bào thần kinh, ăn nhiều các loại rau xanh giàu vitamin B, C, E vì đây là những vitamin giúp tăng khả năng tập trung và trí nhớ. Ngoài ra, người bệnh cũng cần ăn nhiều hoa quả giàu vitamin C để giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể và giúp giảm căng thẳng, stress cho người bệnh

Những thực phẩm tốt cho não:

-Chocolate: sôcôla đen rất giàu hợp chất Flavonoid giúp kích thích não bộ làm tăng khả năng xử lí. Flavonoid còn giúp sản sinh ra nơ ron thần kinh, ngoài ra nó còn làm cho máu não lưu thông tốt hơn, nhờ vậy sẽ giúp phục hồi trí nhớ cho bệnh nhân hiệu quả.

Dầu cá: dầu cá chứa nhiều Omega 3; Axit Eicosapentaenoic (EPA) và  axit docosahexaenoic (DHA)  được coi như một loại thần dược giúp phát triển trí não và rất tốt cho tim mạch.

-Trứng: Trứng là một nguyên liệu rẻ lại chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho não. Hơn nữa, nòng đỏ của trứng còn chứa nhiều sắt và B12 rất tốt cho sự tư duy của não bộ.

-Trà xanh: trà xanh là một loại lá chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, do vậy, trà xanh cũng giúp bảo vệ não bộ khỏi các chất độc hại khác.

-Rau xanh: các loại rau xanh giàu vitamin A, B chứa nhiều chất chống oxy hóa không chỉ tốt cho mắt và còn tốt cho não bộ, giúp não bộ có thể hoạt dôn gj một cách bình thường. Các loại rau này gồm rau cải xoăn, rau bina, bong cải xanh…

Thực Phẩm Giúp Ngăn Ngừa Và Cải Thiện Bệnh Mất Trí Nhớ  1

: quả bơ rất giàu omega 3 và omega 6, vitamin E và các chất chống oxy hóa, bởi vậy bơ cũng rất tốt cho não bộ.

-Ngũ cốc nguyên cám: Đây là nguyên liệu giàu các vitamin và omega 3 và cacbohidrat nhờ lưu giữ được trong lớp vỏ cám rất tốt cho máu và não bộ.

Trên đây là những thực phẩm rất tốt cho não bộ mà người mắc bệnh hay quên ở tuổi già không thể bỏ qua. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn online vui vẻ!

Xem thêm: Thực đơn tiêu chuẩn dành cho người bị tiểu đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *